Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Các loại rượu Hàn Quốc tại Việt Nam


Sau đây là một số thông tin cơ bản về các dòng rượu Soju:

Soju Chum-Churum

Soju Chum-Churum của hãng LOTTE là một sản phẩm rượu Soju nổi tiếng. Thương hiệu này là sản phẩm bán chạy nhất ở Hàn Quốc. Mỗi chai Soju có thể tích 360 ml và nồng độ cồn là 19,5 độ.

Chum-Churum có nghĩa là “như lần đầu tiên” . Ý nghĩa của cái tên này rất thú vị: lần đầu của sự tinh khiết, lần đầu của cảm nhận. Công ty Lotte đã chọn hình ảnh của chim báo tiệp và chồi non để xây dựng nên logo của mình. Đối với người Hàn Quốc loài chim này mang tin lành đến còn chồi non là sự mới mẻ và khởi đầu.



Tập đoàn Lotte đã áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt bậc nhất nên Soju Chum-Churum ngày càng trở thành đồ uống nổi bật, phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu kể cả của phụ nữ  vì độ êm dịu và nồng độ cồn vừa phải. Tập đoàn Lotte có bí quyết pha chế với nước khoáng đã tinh chế nhưng vẫn giữ lại được nhiều thành phần khoáng chất và mang mùi vị vô cùng tinh khiết, rất thanh và có vị cay nhẹ, chính điều này làm nên sự khác biệt của Chum-Churum so với các dòng soju khác. Soju sẽ ngon hơn khi được lắc kỹ trước khi uống.

Soju Chamisul của hãng Jinro

Rượu Soju Chamisul là một sản phẩm rượu Soju truyền thống nổi tiếng và phổ biến nhất của hãng Jinro Hàn Quốc. Thương hiệu này là sản phẩm bán chạy nhất ở Hàn trong dòng sản phẩm rượu Soju.



Mỗi chai Soju có thể tích 375ml và nồng độ cồn là 19.8 độ, trong quá trình sản xuất đã được loại bỏ hết các độc tố có trong rượu qua lớp than tre, đảm bạo sự trong suốt và tinh khiết của loại rượu này. Sản phẩm này rất thích hợp cho cả phụ nữ trong các buổi liên hoan cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Rượu Soju Chamisul bao gồm nhiều thành phấn khoáng chất và mang mùi vị vô cùng tinh khiết, rất thanh và dịu. Rượu Soju này được lọc qua than tre. Đây là loại tre 3 tuổi được trồng trong một khu vực rất sạch, trong lành của núi Jiri và bờ biển phía nam của Hàn Quốc.
Vị ngọt nhẹ của Chamisul được làm từ chất làm ngọt tự nhiên của Phần Lan, mang lại vị ngọt thanh và tươi mát. Thêm vào đó, kỹ thuật chế biến Soju tiên tiến làm tăng thêm hiệu quả quá trình lọc qua than tre tự nhiên, mang lại vị tươi mới hơn nữa cho Chamisul.

Tất cả nguyên liệu để làm Soju Chamisul đều là hàng chất lượng cao nhất. Tất cả mọi quá trình nghiên cứu, chế biến loại Soju này đều được thực hiện chính xác nhằm mang lại hương vị tuyệt vời cho rượu. Ví dụ như chất lượng lúa mạch, nước suối nguồn trên núi, hay ngay cả vị trí địa lý nơi các cây tre dùng làm than được trồng.

Rượu gạo Jangsoo Makgeolli

Rượu gạo Jangsoo Makgeolli, là một loại nước uống có cồn của Hàn Quốc, được làm từ gạo, có màu đục sữa, vị ngọt. Thức uống này được chế biến bằng cách cho lên men hỗn hợp cơm gạo dẻo và nước, độ cồn 6%. Hợp chất gạo và men được chưng cất qua một bộ lọc. Rượu makgeolli ngon thường có nhiều vị khác nhau như vị đắng, vị ngọt, vị chua và một số vị khác nữa. Đó là lý do tại sao makgeoli lại trở thành thứ đồ uống ưa thích. Nó có thể xua tan đi cơn khát của họ sau một ngày làm việc vất vả.



Viện Nghiên cứu Thực phẩm Quốc gia Hàn Quốc cho biết đã phát hiện được chất chống ung thư Farnesol trong rượu gạo lên men truyền thống Jangsoo Makgeolli của Hàn Quốc.  Farnesol là một hợp chất được chứng minh có đặc tính chống khối u và chống vi khuẩn. Các phân tích cho biết lượng Farnesol trong rượu Makgeolli cao gấp 25 lần so với rượu vang và bia.
Một quan chức của Viện giải thích nếu một người uống hai lần một tuần, mỗi lần từ ba đến bốn cốc thì sẽ có khả năng chống được ung thư.

RƯỢU SÂM CỦ HÀN QUỐC



Rượu Sâm Hàn Quốc  là một loại rượu đặc biệt được chiết xuất từ loại rượu gạo ngon ngâm với những củ sâm vùi sâu dưới lòng đất hơn 2000 ngày (6 năm tuổi).
Rượu Sâm Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là một loại rượu, mà còn có tác dụng như một loại thực phẩm tăng cường cho sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét