Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Rượu gạo Hàn Quốc


Hợp chất gạo và men được chưng cất qua một bộ lọc rồi chảy vào một bình đất sét. Rượu makgeolli ngon thường có nhiều vị khác nhau như vị đắng, vị ngọt, vị chua và một số vị khác nữa. Đó là lý do tại sao makgeolli lại trở thành thứ đồ uống ưa thích. Nó có thể xua tan đi cơn khát của họ sau một ngày làm việc vất vả.




Viện Nghiên cứu Thực phẩm Quốc gia Hàn Quốc cho biết đã phát hiện được chất chống ung thư Farnesol trong rượu gạo lên men truyền thống Jangsoo Makgeolli của Hàn Quốc.  Farnesol là một hợp chất được chứng minh có đặc tính chống khối u và chống vi khuẩn. Các phân tích cho biết lượng Farnesol trong rượu Makgeolli cao gấp 25 lần so với rượu vang và bia.

Một quan chức của Viện giải thích nếu một người uống hai lần một tuần, mỗi lần từ ba đến bốn cốc thì sẽ có khả năng chống được ung thư.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét